Nắng Chiều ! By Alain Bảo

Chiều hôm qua, Trời Las Vegas nóng như cháy xé da thịt, nghe đâu dự báo thời tiết trên NBC nói hôm qua là ngày nóng nhất trong tuần. Loay quay trong tủ quần áo, mà vẫn không tìm được bất cứ chiêc áo thun ngắn tay sát nách, chợt nhớ cà 2 tuần qua chưa giặt đồ, nên quần áo chất đống trong máy giặt. Trời thì nóng quá, không nhẽ mặc mấy cái áo sơ mi hoặc áo thun dài tay, thế là tôi quyết định lái xe ra khu shopping center townsquare Las Vegas để mua vài 3 chiếc áo thun ngắn tay chuẩn bị cho mùa hè đỏ lửa tại thành phố sa mạc

Ghé vội tiệm bán quần áo H&M, tôi tìm được 3 chiếc áo thun vừa “Mode” lại vừa mỏng, rất thuận tiện cho khí hậu khắc nghiệt tại nơi tôi ở.

Sau khi coi kỹ nhãn hiệu , và thấy mấy chiếc áo thun MADE IN BANGLADESH, chứ không phải MADE IN CHINA, tôi mỉm cười , vì vừa mua áo dúng kiểu, đúng mùa, vừa rẻ mà lại không phải MADE IN CHINA.

Radical -  Musician

Radical – Musician

Khi đem lại quầy tính tiền (Cashier),cô nhân viên Mỹ trắng trông rất vui vẻ và thân thiện:

” Những chiếc áo này rất mode và tốt – anh trai tôi rất thích.”

Thấy cô vui vẻ và niềm nở, tôi gợi chuyện :

“Vâng, và nó không phải MADE IN CHINA nữa.”

Cô gái tròn xoe đôi mắt tỏ vẻ ngạc nhiên:

“Really ?”

Thấy có dịp dể quãng cáo “phong trào tẩy chay hàng hoá Made In China ” , tôi bèn giải nghĩa ngắn ngọn nguyên nhân tại sao hàng hoá MADE IN CHINA không tốt.

Nghe xong, cô gái cũng vẫn nụ cười tươi như hoa : “Really ?”

Tôi lại tiếp tục tuyên truyền thêm về hàng loạt hàng hiệu nổi tiếng bị làm giả bên Tàu, và kể cho cô gái ngay cả Apple Store cũng bị dân chệt giả thương hiệu.

Cô gái vẫn mỉm cười: “Really?”

Hình như cô không quan tâm gì đến câu chuyện MADE IN CHINA or NOT của tôi vừa kể, tôi đành vớt vát 1 câu cuối cùng:

” Tôi may mắn mua được 3 chiếc áo thun này vừa tốt, vừa kiểu, và NOT MADE IN CHINA.”

Cô gái vẫn mỉm cười, 1 nụ cười có hàng răng thật đều đặn rất đẹp nhìn thẳng vào mặt tôi: “Good for you. Thank you for your story ! NEXT IN LINE PLEASE.”

Thế đấy bạn đọc ạ, không phải lúc nào, nhân viên bán hàng cũng quan tâm đến những câu chuyện MADE IN CHINA OR NOT, họ chỉ đến làm công 8 tiếng 1 ngày, lãnh lương, đối xử khách hàng 1 cách nhã nhặn lịch thiệp, lãnh lương và về nhà thật nhanh sau khi hết giờ, để lo cho cuộc sống gia đình, bản thân của họ.

May mắn , sau đó tôi ghé vào tiệm Guitar Center để coi Đàn Guitar thì tình cờ được biết có 1 nữ nghệ sỹ Classical Tây Ban Cầm từ SAN DIEGO sẽ trình diễn thính phòng cho chương trình quãng cáo của hảng Guitar Fender nổi tiếng.

Tôi vào ngôi nghe thật say sưa, và mua 1 CD, chụp hình lưu niệm với cô nhạc sỹ, và cũng quên mất chuyện mấy chiếc áo MADE IN CHINA or NOT MADE IN CHINA.

Las Vegas về chiều, đã bớt nóng, gió thổi nhè nhẹ, từng nhóm học sinh, sinh viên bước vào mùa nghĩ hè, đùa giỡn và tụ tập tại các quán kem và dọc khu shopping center – bên kia đường 1 cụ già Homeless chỉ mặc độc 1 chiếc quần rách nát, và chiếc áo thun tan hoang hoa lá cành, đẩy cực nhọc 1 chiếc xe chứa đầy quần áo cũ, chăn mền, vừa đi vừa lãm nhãm…. Ngoài đường xe vẫn chạy và dòng người vẫn trôi !

LAS VEGAS

Chiều 18:00 – 05/16/2014

Alain Bảo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s